ReadyPlanet.com
dot
หัวล่อฟ้า ระบบ Early Streamer (LPI)
ระบบล่อฟ้าแบบ FARADAY FRANKLINS
dot
dot
เครื่องฟอกอากาศไม่ใช้ไส้กรอง
EV Charger เครื่องชาร์จรถไฟฟ้า
dot
CCTV ระบบรักษาความปลอดภัย กล้องวงจรปิด ป้องกันภัย huperlab security
dot
CCTV ราคาถูก ราคาพิเศษ
dot
dot


ยินดีต้องรับบัตร MasterCard
รับเป็นเงินสกุลบาทเท่านั้น
หัอล่อฟ้า Lpi ล่อฟ้า


Copper-bond Ground Rod,Standard Type (UL Listed) article

 

faraday,franklin,หัวล่อฟ้า,เสาล่อฟ้า,สายล่อฟ้า,หัวแฉก,ล่อฟ้า,แท่งล่อฟ้า,สายไฟ,สายทองแดง 

 

 FARADAY FRANKLINS SYSTEM

ระบบล่อฟ้าแบบ ฟาราเดย์ แฟรงคลิน (แบบล่อฟ้ายุคเก่า)

                               

             หลักการของสายล่อฟ้าได้มีการศึกษาครั้งแรกโดยเบนจามินแฟรงคลินในรัฐเพนซิลวาเนียใน 1749 และมีการพัฒนาและศึกษาเรื่อยมาจนถึงยุคไมเคิล ฟาราเดย์  Michael Faraday พัฒนาระบบป้องกัน ฟ้าผ่า แบบ กรง ฟาราเดย์ เพื่อใช้ในการป้องกันหรือลดความเสียหายที่เกิด ฟ้าผ่าให้กับโครงสร้าง ระบบป้องกันฟ้าผ่าลดอันตรายจากไฟไหม้ที่ฟ้าผ่าก่อให้เกิดกับโครงสร้าง ด้วยพลังงานสูงและเวลาที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วมากของฟ้าผ่า การศึกษาหาวิธีป้องกันอันตรายจากฟ้าผ่าภายนอกอาคารของระบบป้องกัน ฟ้าผ่าไม่สามารถรับประกันความปลอดภัยแน่นอน 100 % จากฟ้าผ่าและ ความเข้าใจประวัติศาสตร์ของฟ้าผ่าของเบนแฟรงคลินสันนิษฐานว่าแท่ง ล่อฟ้าแต่ละแท่งมีรัศมีการป้องกันเป็นรูปทรงกรวยมีรัศมี 45 องศา (ตามหลักวิชาการ) แต่หากต้องการป้องกันอันตรายจากฟ้าผ่าควรจะต้องมีส่วนประกอบระบบล่อฟ้าอย่างน้อยจะต้องประกอบด้วย 3  ส่วนในส่วนแรกทำหน้าที่ล่อฟ้า หรือเรียกว่า แท่งล่อฟ้า และ ส่วนที่สองทำหน้าที่นำกระแสลงดิน หรือเรียกว่า สายนำลงดิน อีกส่วน คือ ระบบกราวน์ ในปัจจุบันนิยมทำแบบ เดลต้า

การออกแบบระบบล่อฟ้า แบบ ฟาราเดย์(Fraday System) โดยทั่วไปนิยมจะออกแบบ 2 ลักษณะ คือ

1. แบบตาข่าย โดยการออกแบบ ระบบ ฟาราเดย์ (Faraday) จะออกแบบคำนึงถึงระดับการป้องกันตั้งแต่ ระดับการป้องกันตามกฎ ฟาราเดย์ (Faraday) โดยมีตั้งแต่ 1 - 4 ระดับ

2. แบบทรงกลมกลิ้ง โดยการออกแบบระบบ ฟาราเดย์ (Faraday) ลักษณะนี้ ปัจจุบันเป็นที่ยอมรับมากกว่าแบบ ตาข่าย และ มุมองศา ซึ่งกาออกแบบ แบ่งได้ 4 ระดับ เช่นเดียวกัน 

การเลือกระดับการป้องกัน ของ ระบบล่อฟ้า

1. ต้องคำนึงถึงพื้นที่ที่ต้องการป้องกันอันตรายจากฟ้าผ่า เช่น เป็น โรงกลั่นน้ำมัน โรงงานผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ โรงงานผลิตเคมี วัตถุไวไฟหรือวัตถุระเบิด เป็นต้น

2. พื้นที่ที่มีความเสี่ยง จากอันตรายจากฟ้าผ่า เช่นเป็นโรงงาน หรือ อาคาร ที่อยู่ในที่โล่ง และ สูงกว่าอาคารอื่นๆโดยรอบ

 faraday,franklin,หัวล่อฟ้า,เสาล่อฟ้า,สายล่อฟ้า,หัวแฉก,ล่อฟ้า,แท่งล่อฟ้า,สายไฟ,สายทองแดง

                    การติดตั้งและออกแบบระบบกรงฟาราเดย์นั้นควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดเพื่อให้ได้ประโยชน์จากการป้องกันมากที่สุด เนื่องจาก ระบบกรงฟาราเดย์จะมีอุปกรณ์ประกอบหลายส่วนดังรูป

faraday,franklin,หัวล่อฟ้า,เสาล่อฟ้า,สายล่อฟ้า,หัวแฉก,ล่อฟ้า,แท่งล่อฟ้า,สายไฟ,สายทองแดง

จากข้อมูลที่นำมาสรุป เป็นเพียงส่วนนึงจากการค้นคว้าวิจัย วิเคราะห์เท่านั้น สำหรับผู้ที่ให้ความสนใจในระบบล่อฟ้าแบบ ฟาราเดย์ แฟรงกลิน ทางบริษัทฯมีความยินดีให้คำปรึกษา และมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นมาตรฐานของ UL และ IEC จำหน่ายแก่ผู้ต้องการทั่วไป สามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้จาก Link ด้านล่างนี้ 

 

 CATALOG >>>> Kumwell Catalog CJ.pdf

                                       Kumwell-PriceList-2565 CJ.pdf

 

Kumwell ล่อฟ้า แท่งเสา 

Kumwell ล่อฟ้า แท่งเสา

Kumwell ล่อฟ้า แท่งเสา

Kumwell ล่อฟ้า แท่งเสา สายล่ฟ้า ฟาราเดย์ FaradayKumwell ล่อฟ้า แท่งเสา สายล่ฟ้า ฟาราเดย์ FaradayKumwell ล่อฟ้า แท่งเสา สายล่ฟ้า ฟาราเดย์ FaradayKumwell ล่อฟ้า แท่งเสา สายล่ฟ้า ฟาราเดย์ FaradayKumwell ล่อฟ้า แท่งเสา สายล่ฟ้า ฟาราเดย์ Faraday BarcopperPit Kumwell ล่อฟ้า แท่งเสา สายล่ฟ้า ฟาราเดย์ FaradayKumwell ล่อฟ้า แท่งเสา สายล่ฟ้า ฟาราเดย์ FaradayKumwell ล่อฟ้า แท่งเสา สายล่ฟ้า ฟาราเดย์ FaradayKumwell ล่อฟ้า แท่งเสา สายล่ฟ้า ฟาราเดย์ FaradayKumwell ล่อฟ้า แท่งเสา สายล่ฟ้า ฟาราเดย์ Faradaytape support Kumwell ล่อฟ้า แท่งเสา สายล่ฟ้า ฟาราเดย์ FaradayKumwell ล่อฟ้า แท่งเสา สายล่ฟ้า ฟาราเดย์ FaradayKumwell ล่อฟ้า แท่งเสา สายล่ฟ้า ฟาราเดย์ FaradayKumwell ล่อฟ้า แท่งเสา สายล่ฟ้า ฟาราเดย์ FaradayBare Copper Kumwell ล่อฟ้า แท่งเสา สายล่ฟ้า ฟาราเดย์ Faraday

 
KUMWELL